Song song với công tác giáo dục, chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong trường mầm non. Để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhằm nâng cao hơn tay nghề trong chế biến các món ăn nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của nhân viên nuôi dưỡng, trường mầm non Sao Sáng đã đăng ký tham gia Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận".
Đến với hội thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân.
Đồng chí Vũ Tuyết Lan - Phó Trưởng Phòng giáo dục quận Thanh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám Hiệu trường mầm non Sao Sáng
Đồng Chí Triệu Thanh Hương - Chuyên viên Phòng giáo dục quận Thanh Xuân và các đồng chí trong Ban Giám Hiệu các trường
Đồng chí Nguyễn Thu Hào - Chuyên viên Phòng giáo dục cùng với các đồng chí trong Ban Giám Hiệu các trường
Các cô đã trổ tài chế biến các món ăn thường được xây dựng trong thực đơn của bé tại trường: món "Thịt gà-lợn om nấm"; "Củ quả xào ngũ sắc"; "Canh mùng tơi nấu cua". Trong mỗi món ăn, các cô nuôi không chỉ đảm bảo đủ và cân đối các chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, mà các cô còn tạo ra mùi vị thơm ngon, mầu sắc và cách trình bày cũng thật hấp dẫn. Qua việc chế biến món ăn cho trẻ, các cô đã thể hiện được tay nghề vững vàng, sự tận tâm, trách nhiệm, chế biến các món ăn với khẩu phần dinh dưỡng cân đối, hương vị thơm ngon, hấp dẫn với cách trình bày đẹp mắt. Các món ăn đạt lượng Kcal cao, giá thành đảm bảo, sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phù hợp theo mùa.
Ảnh: Món mặn: Thịt lợn gà om nấm
Ảnh: Cơm tẻ và canh cua nấu mồng tơi
Ảnh: Món xào : Củ quả xào ngũ sắc
Ảnh: Món tráng miệng : Dưa hấu
Điều quan trọng hơn là qua Hội thi đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao tay nghề, kỹ thuật chế biến món ăn, cách xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ, thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường mầm non Sao Sáng. Hội thi cũng là dịp nhằm tôn vinh những cô nuôi dưỡng giỏi về nghiệp vụ nấu ăn cho trẻ và là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về năng lực, phẩm chất đạo đức của đội ngũ nhân viên nuôi trong công cuộc đổi mới toàn diện ngành giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng.